Bài Viết
Thiết kế hệ thống tưới tự động

Thiết kế hệ thống tưới tự động

Thiết kế hệ thống tưới tự động trong nhà phố, rất thuận tiện và hiện đại. Sự kết hợp giữa bộ điều khiển dùng pin và các béc phun tạo nên hệ thống tưới cây hoàn chỉnh và đơn giản, đáp ứng nhu cầu chăm sóc mảng xanh của từng gia chủ.

Chúng tôi, những nhà thiết kế và thi công hệ thống tưới tự động sẽ hướng dẫn thiết kế hệ thống tưới cây tự động trong nhà, mong rằng mỗi người chúng ta có thể tự tay mình làm nên một hệ thống tưới cây đơn giản nhưng hiệu quả.

Thiết kế hệ thống tưới tự động có chi phí như thế nào?

Thiết kế hệ thống tưới tự động có chi phí đầu tư phụ thuộc vào nhiều yếu tố: diện tích trồng cây xanh, hệ thống trạm bơm, đường ống và các loại đầu phun được sử dụng. Nhưng quan trọng nhất là mức độ hài lòng với chi phí mà bạn đưa ra. Nghĩa là chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế hệ thống tưới phù hợp nhất cho khu vườn nhà bạn từ đơn giản hiệu quả đến những thiết kế đặc biệt trong nguồn tài chính cho phép mà bạn yêu cầu.

Một điều nữa, tùy theo mục đích tưới cây mà chúng ta có thể điều chỉnh, cân đối chi phí đầu tư hệ thống tưới của mình. Ví dụ một hệ thống tưới cảnh quan yêu cầu về độ thẩm mỹ rất cao, không những phải đảm bảo đủ lượng nước cho từng loại cây phát triển mà phải kết hợp với kiến trúc một cách hài hòa, phân bố đầu tưới và kiểu tưới hợp lý tạo nên đẳng cấp, nét độc đáo riêng cho công trình.

Tuy nhiên, một tôn chỉ hoạt động mà đảm bảo cho khách hàng là chất lượng của sản phẩm phải là sự lựa chọn đầu tiên và tốt nhất cho từng hệ thống tưới mà chúng tôi thiết kế, lắp đặt.

Thiết kế hệ thống tưới tự động cần lựa chọn hình thức tưới phù hợp.

Mỗi loại cây có nhu cầu về nước và dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, cần quan tâm là nước tưới vào phải ngấm xuống chóp rễ của cây. Theo nghiên cứu, tán lá ở trên xòe ra tới đâu thì chóp rễ dưới đất lan theo tới đó. Cây đã trưởng thành cần nhiều nước hơn cây mới trồng còn non.

Căn cứ vào nhu cầu nước của từng loại cây và tuổi cây để chọn lượng nước tưới cho cây/mỗi lần tưới. Có những loài cây trồng như rau, cỏ sân bóng hoặc cây cần rửa tán, phun mát tán nên chọn phương thức tưới phun tia…

Độ đồng đều của nước cũng ảnh hưởng nhiều hay ít đến sự phát triển của cây trồng, lưu lượng nước phải đủ. Một số loại đầu tưới có cỡ hạt rất lớn, ngược lại có loại cỡ hạt nhỏ mịn. Hầu hết các loại thiết bị khó đạt được độ đồng đều 100%, mà thường chỉ 80-90%.

Hệ thống tưới tự động thiết kế phải đảm bảo các bước sau:

Các bước trong thiết kế:

– Đo đạc tổng diện tích và xác định vị trí ngôi nhà và cây cỏ.

– Kế tiếp bạn vẽ phác thảo ra giấy.

– Trên bản phác thảo, phân chia công trình thành từng khu vực khác nhau.

– Xác định quy mô trong thiết kế hệ thống tưới.

Khi chúng ta lên kế hoạch sử dụng hệ thống tưới tự động. Trước tiên chúng ta phải xác định chính xác lọai thiết bị tưới nào được thiết kế cho phù hợp. Ta dựa vào :

– Áp lực nước.

– Lưu lượng nước (lít/ phút).

– Công suất hệ thống thiết kế.

– Chọn đầu tưới

Vị trí đặt đầu tưới :

– Có hai cách chọn đầu tưới cơ bản khi sử dụng: tưới quạt và tưới phun mưa. Tưới quạt dùng cho khu vực lớn. Tưới phun mưa dùng cho khu vưc nhỏ.

– Phân chia công trình thành khu vực

– Thông thường bạn phải phân chia công trình thành nhiều khu vực bởi vì lượng nước có sẵn không đủ cung cấp cho toàn bộ công trình cùng một lúc, ngoại trừ đó chỉ là khu vườn nhỏ.

Nối với máy bơm:

– Khi sử dụng nguồn nước trong bể, hồ hay giếng chúng ta phải sử dụng bơm để tạo áp lực cho hệ thống tưới.

– Bạn nên ráp một Valve thường phía trước ống dẫn vào bơm. Valve một chiều nên đặt ngay đầu ra để tránh nước chảy ngược lại. Valve thường và đồng hồ áp lực cũng nên đặt ngay đầu ra để điều chỉ dòng chảy và áp lực của hệ thống. Cố gắng giảm bớt tối đa đầu nối bởi vì chúng làm tồn thất áp lực.

Lắp đặt hệ thống tưới:

– Lắp đặt đường ống uPVC hoặc ống HDPE.

– Lắp đặt tủ điều khiển Bơm và Valve.

– Cài đặt lập trình điều khiển thời gian tưới.

– Kiểm tra xem hệ thống đã hoạt động bình thường chưa.

Thiết kế hệ thống tưới tự động ở công ty chúng tôi giúp được gì cho bạn?

Ở trên chúng tôi đã trình bày một số vấn đề cơ bản về xây dựng thiết kế hệ thống tưới tự động linh hoạt, nhưng chắc chắn là chưa đầy đủ và phù hợp với tất cả các cảnh quan trong nhà bạn. Trong quá trình thiết kế thi công, nếu có điều gì vướng mắc hoặc bạn cảm thấy qua khó khăn hay không có thời gian để tự mình thực hiện, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn nữa.

Nhiều khách hàng trước khi tìm đến chúng tôi thường tự mua thiết bị ngoài chợ rồi về tự lắp đặt, nhưng cho kết quả không như mong đợi vì các thiết bị hoặc là kém chất lượng, hoặc là không có tư vấn chính xác khiến hệ thống không phát huy hết tác dụng.

Công ty giải pháp xanh chuyên Thiết kế hệ thống tưới tự động cũng như thi công lắp đặt nhanh chóng, giúp khu vườn của bạn được chăm sóc đủ lượng nước hàng ngày. Qua đó giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, lúc đi xa hoặc công tác không phải nơm nớp lo sợ cây xanh sẽ héo khô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top